Nâng Mũi Có Ăn Được Cá Nước Ngọt Không? Kiêng Ăn Cá Sông Bao Lâu?

Có rất nhiều câu hỏi như nâng mũi có được ăn cá không, nâng mũi có ăn được cá nước ngọt không, nâng mũi ăn cá đồng được không… Đây đều là những vấn đề chung mà nhiều bạn mới nâng mũi xong cần có lời giải đáp. Và bác sĩ Phùng Mạnh Cường sẽ phân tích câu trả lời chuẩn xác nhất qua bài viết dưới đây! Đừng bỏ lỡ nhé!

Nâng Mũi Có Ăn Được Cá Sông Không?
Nâng Mũi Có Ăn Được Cá Sông Không?

NÂNG MŨI CÓ ĂN ĐƯỢC CÁ NƯỚC NGỌT KHÔNG?

Cá nước ngọt hay còn được biết đến với các tên gọi khác là cá đồng hay cá sông. Đây là bao gồm những loài cá sinh sống chủ yếu trong môi trường nước ngọt với dòng chảy yếu, chẳng hạn như sông, hồ, đầm lầy, cánh đồng ngập nước… với độ mặn ít hơn 0.05%.

Mọi người đều biết cá là loại thực thẩm cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Nhưng sau khi nâng mũi xong thì bác sĩ thường nhắc mỗi người là kiêng hải sản, đồ biển. Và có 1 điều bạn băn khoăn là có cần kiêng cá đồng luôn không? Bởi vì chúng đều là cá, nhưng cá nước ngọt và cá nước mặn có 1 số điểm khác nhau.

Cá biển có thể gây dị ứng, gây ngứa nhưng cá sông thì không hề, có rất ít trường hợp người bị dị ứng với cá nước ngọt. Thế mới xuất hiện những câu hỏi như nâng mũi có được ăn cá không? Nâng mũi có ăn được cá nước ngọt không? Nâng mũi ăn cá đồng được không? Nâng mũi ăn cá kèo được không? v.v… muôn vàn câu hỏi chung chung như thế.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tóm gọn những vấn đề trên vào 1 câu hỏi duy nhất là nâng mũi có ăn được cá nước ngọt không? Bên cạnh đó, câu trả lời là không thể ăn cá đồng được nhé! Bởi cá đồng cũng là hải sản, thuộc nhóm đồ tanh sẽ làm ảnh hưởng đến vết thương.

Cá sông, cá đồng có nhiều loại như cá mè, cá trám, cá chép, cá rô, cá lóc, cá bống, cá kéo, cá trê, cá tra, cá ba sa… những loài cá này bạn bạn nên kiêng, nhất là cá lóc.

Lưu ý: Những chế phẩm từ cá như chả cá, cá viên chiên, cá hộp… thì cũng nên kiêng cử bạn nhé!

Nếu lỡ ăn cá đồng cá sông rồi thì có làm sao không? Nếu bạn là người có cơ địa tốt thì lỡ ăn 1 chút sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều cả. Nhưng với những ai có cơ địa xấu, nhạy cảm thì sẽ có 1 số tác động xấu như dị ứng, sưng và viêm, thậm chí là có thể xuất hiện mủ.

Xem thêm: Nâng mũi có ăn bắp được không?

NÂNG MŨI KIÊNG ĂN CÁ BAO LÂU?

Nếu các bạn ăn món ăn hải sản trong thời gian chờ vết thường lành sau nâng mũi thì sẽ dễ dẫn đến rủi ro tiềm ẩn để lại sẹo xấu và lâu lành. Bởi vậy để đảm bảo cho kết quả nâng mũi đẹp nhất và duy trì lâu dài hơn, bạn cần kiêng khem cá sông, cá biển ít nhất là 1 tháng. Hãy chờ đến khi mũi lành hẳn và vào form thì mới ăn quay trở lại nhé!

Nâng Mũi Có Ăn Được Cá Nước Ngọt Không?
Nâng Mũi Có Ăn Được Cá Nước Ngọt Không?

NÂNG MŨI XONG NÊN LÀM GÌ ĐỂ ĐẸP NHẤT?

Phương pháp chăm sóc sau lúc nâng mũi có tính quyết định lên đến 50% đến dáng mũi của bạn. Bởi vậy sau hậu phẫu cần chăm sóc tốt mũi để khởi tạo được dáng ổn định:

 • Chườm lạnh vào vùng mũi cùng vùng xung quanh sau lúc phẫu thuật tiếp tục trong từ 24 tiếng để hạn chế sưng và bầm tím. Nhưng phần đá chườm là loại đá không sắc cạnh và cần bọc lại bằng túi nilong hoặc vải mỏng sạch. Lưu ý là chườm cẩn trọng tránh để nước đá tan ra rơi vãi vào vết thương. Hãy gìn giữ vết thương luôn khô khi tắm, rửa mặt, chỉ lau mặt bằng khăn ướt.
 • Không va đập gây 1 lực lớn lên mũi, không nên đeo kính có gọng trong 1 tháng sau khi nâng mũi.
 • Quan tâm tư thế nằm sau khi nâng mũi, không nên nằm nghiêng, nằm úp xấp trong vòng 15 ngày đầu đợi cho tới khi dáng mũi đã được ổn định
 • Bạn phải nhất quyết tuân hành theo sự hướng dẫn từ phía bác sĩ. Sử dụng thuốc đúng giờ, đúng đơn, đúng liều và tái khám theo hẹn.

Với bài viết trên đây thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa gửi đến các bạn, đặc biệt là những ai đã sửa mũi xong lời giải đáp cho câu hỏi “nâng mũi có ăn được cá nước ngọt không?”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ Cường thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi hay để lại comment phía bên dưới.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm 1 số hình ảnh khách hàng nâng mũi cấu trúc do chính tay bác sĩ Phùng mạnh Cường thực hiện:

nang mui 1 nang mui 1 1 nang mui 2 1 nang mui nanoform 2 nang mui nanoform 1 nang mui nam 1 nang mui cau truc nang mui nam

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí