Sau Nâng Mũi Có Đeo Khẩu Trang Được Không?

Có không ít người hoang mang không biết nâng mũi có đeo khẩu trang được không? Đeo rồi thì có bị gì không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây được chia sẻ bởi chuyên gia nhé!

Sau nâng mũi có đeo khẩu trang được không?
Sau nâng mũi có đeo khẩu trang được không?

NÂNG MŨI CÓ ĐEO KHẨU TRANG ĐƯỢC KHÔNG?

Bạn có thể đeo khẩu trang sau khi nâng mũi. Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo việc đeo khẩu trang sau phẫu thuật nâng mũi là cần thiết để bảo vệ vết thương khỏi bụi bẩn, vi khuẩn và tác động của ánh nắng mặt trời, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, viêm nhiễm.

Tuy nhiên, bạn cần chọn loại mặt nạ phù hợp với kích thước, hình dáng mũi để tránh gây ma sát hay ảnh hưởng đến hình dáng mũi sau phẫu thuật.

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc

Khẩu trang được xem như là màng chống nắng hữu hiệu, giúp vùng mặt, nhất là mũi tránh khỏi các nhân tố gây hại. Nhất là sau phẫu thuật chỉnh sửa mũi, cần tránh các tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên vùng mũi.

Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn ngăn cách với khói bụi hoặc các bệnh đường hô hấp, không bị nhảy mũi (hắt xì hơi) làm ảnh hưởng đến mũi.

Lúc này, nên để mũi tập trung hồi phục vết thương do phẫu thuật sửa mũi gây ra còn hơn là phải gánh vác thêm những bệnh lây nhiễm khác hoặc những tổn thương cho vùng mũi qua đường hô hấp như sổ mũi, hắt xì hơi nhiều, bệnh cảm cúm, viêm mũi dị ứng v.v… Hầu hết những bất lợi này sẽ gây tác động xấu đến tiến trình phục hồi của mũi.

Xem thêm: Nâng mũi có đeo kính được không?

Bác sĩ Cường giải đáp nâng mũi có đeo khẩu trang được không?
Bác sĩ Cường giải đáp nâng mũi có đeo khẩu trang được không?

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHẨU TRANG KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MŨI

Một khi đã biết có thể đeo khẩu trang như thường thì bạn cũng nên lưu ý cách chọn, sử dụng khẩu trang đúng chuẩn.

 • Sử dụng khẩu trang đúng kích thước, có thể ôm trọn hết phần mũi (vì khẩu trang quá lớn, không vừa vặn sẽ làm giảm hiệu quả bảo vệ bạn, quá chật gây cọ sát vùng mũi, gây tác động không tốt tới dáng mũi vừa mới nâng xong).
 • Tránh việc dùng những loại khẩu trang rẻ tiền, mua ở vỉa hè.
 • Nên dùng những loại khẩu trang y tế hay khẩu trang bằng vải mềm mại, chất liệu thoáng mát, không có nhiều lớp thô cứng.
 • Phần chun quai khi đeo không bị căng, có sự co giãn tốt.
 • Nếu dùng khẩu trang mà xuất hiện biểu hiện ngứa và đỏ vùng mũi, thì có khả năng bạn đang kích ứng với chất liệu của khẩu trang. Đây là vấn đề có thể giải quyết dễ dàng, không đáng quan ngại.
 • Nếu dùng khẩu trang chất lượng tốt, xịn xò mà hiện tượng đỏ và ngứa vẫn xảy ra thì không nên đeo khẩu trang, theo đó là ít ra ngoài trong thời gian nghỉ dưỡng.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Bài viết trên đây bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa giải đáp cho vấn đề “nâng mũi có đeo khẩu trang được không”. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc nào khác cần được tôi hỗ trợ, hãy để lại câu hỏi bên dưới bài viết.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí