Phẫu Thuật Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Phần lớn chị em khi có ý định cải thiện dáng mũi kém xinh đều băn khoăn không biết nâng mũi có ảnh hưởng gì không? Bạn nên biết rằng bất kỳ tác động nào đến cơ thể cũng tiềm ẩn rủi ro. Việc quan trọng là phải đáp ứng đủ các yếu tố an toàn trong y học và trình độ tay nghề của bác sĩ phẫu thuật.

Mặc dù chỉ chiếm một phần diện tích rất nhỏ trong tổng thể gương mặt, nhưng chiếc mũi lại nằm chính giữa nên có vai trò cực kỳ quan trọng quyết định vẻ đẹp và thần thái của gương mặt.

Chính vì vậy mà có rất nhiều người đi sửa mũi để cải thiện cũng như nâng cấp diện mạo của mình. Tuy nhiên sự lo ngại về vấn đề nâng mũi có ảnh hưởng gì không lại gây cản trở trong quyết định làm đẹp của nhiều người. Để có lời giải đáp thì các bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây rồi bạn sẽ hiểu rõ ngay thôi.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không
Nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

CÓ NÊN NÂNG MŨI KHÔNG?

Nâng mũi là dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Theo nhiều khảo sát thống kê, nâng mũi chiếm hơn 80% trong tổng số các ca phẫu thuật thẩm mỹ tại nước ta đấy.

Trong số các dịch vụ thẩm mỹ hiện tại, nâng mũi được cho là kỹ thuật ít xâm lấn, đơn giản và không có nguy hiểm nhiều. Chỉ bằng một ca phẫu thuật bóc tách và đưa sụn nhân tạo vào trong, dáng mũi đã được nâng cao lên, có được vẻ cân đối và tự nhiên.

Nhu cầu làm đẹp và sở hữu dáng mũi ấn tượng được xem là cần thiết trong cuộc sống, nhất là đối với phái nữ. Bởi lẽ, dáng mũi đẹp không chỉ giúp khuôn mặt trông thu hút mà nó còn là bí quyết trợ giúp người sở hữu thêm tự tin trong giao tiếp, công việc.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nếu gặp phải các khuyết điểm về mũi thấp tẹt, bè rộng, mũi ghồ, mũi bất cân xứng… hãy ứng dụng công nghệ nâng mũi an toàn và phù hợp để giải quyết.

Xem thêm: Nâng mũi được bao nhiêu năm?

3 PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Có nhiều phương pháp nâng mũi xuất hiện trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, lại có 3 phương pháp nâng mũi phổ biến được nhiều người lựa chọn và quan tâm như:

Nâng mũi Hàn Quốc

Kỹ thuật chỉ tác động đến sống mũi, đưa sụn nhân tạo vào và nâng cao dáng mũi. Dáng mũi sau khi dùng phương pháp này sẽ có độ cao hài hòa, thanh tú với cấu trúc khuôn mặt. Phương pháp này dành cho chiếc mũi thấp kém duyên.

Nâng Mũi Hàn Quốc Có Ảnh Hưởng Gì Không?
Nâng Mũi Hàn Quốc Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nâng mũi bọc sụn

Thích hợp với người có dáng mũi đẹp sẵn nhưng chỉ thiếu mỗi độ cao. Sự khác biệt ở đây so với phương pháp trên là được thực hiện bằng cách ứng dụng cả sụn nhân tạo và tự thân.

Cụ thể, dáng mũi nâng cao với sụn nhân tạo, phần đầu mũi được bao bọc bằng sụn tự thân. Do sử dụng sụn có độ tương thích cao với cơ thể nên kỹ thuật này ngăn chặn hiệu quả biến chứng bóng đỏ lộ sóng.

Nâng Mũi Bọc Sụn Có Ảnh Hưởng Gì Không?
Nâng Mũi Bọc Sụn Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nâng mũi cấu trúc

Cao cấp hơn so với những phương pháp kể trên, nâng mũi cấu trúc đưa ra một quy chuẩn mới về dáng mũi đẹp.

 • Đối với dáng S Line: Chuẩn của chiếc mũi đẹp bên cạnh độ cao cần phải có hình chữ S uốn lượn mềm mại, cân đối với tổng thể khuôn mặt.
 • Đối với dáng L Line: Dáng mũi có hình chữ L thẳng tắp, mạnh mẽ mà cân đối với tổng thể khuôn mặt.

Do đó, nâng mũi cấu trúc bóc tách toàn diện phần mũi, chia dáng mũi làm 3 phần bằng nhau. Trong 2/3 sóng mũi nâng cao với sụn nhân tạo chất lượng và 1/3 đầu mũi sẽ bao bọc bằng sụn tự thân.

Hơn thế nữa là phương pháp này còn can thiệp chỉnh hình xương mũi, cánh mũi, đầu mũi về tỉ lệ chuẩn, cân đối với cấu trúc khuôn mặt.

Nâng Mũi Cấu Trúc Có Ảnh Hưởng Gì Không?
Nâng Mũi Cấu Trúc Có Ảnh Hưởng Gì Không?

NÂNG MŨI CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không về mặt sức khỏe?

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Trước khi quyết định nâng mũi thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ cũng như trang bị cho mình kiến thức về loại hình thẩm mỹ này. Hãy tìm cho mình 1 địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thì nâng mũi không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hơn thế nữa, để đảm bảo an toàn, trước khi nâng mũi bạn cũng cần phải kiểm tra sức khoẻ tổng quát và khai báo tiểu sử bệnh lý của mình, đừng giấu bệnh nhé! Hãy thực hiện đúng theo các chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Nếu sức khoẻ không đảm bảo có thể bạn sẽ được bác sĩ chỉ định không thể nâng mũi. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề nâng mũi có ảnh hưởng gì không về mặt sức khỏe.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không về mặt tướng số?

Theo nhân tướng học thì hình dáng chiếc mũi có ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và đường tình duyên. Và hiển nhiên khi sinh ra, không phải ai cũng sở hữu một chiếc mũi hoàn hảo và tốt tướng. Vì vậy trước khi sửa mũi bạn có thể tham khảo ý kiến thầy bói, thầy tướng số.

Bên cạnh đó thì tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào nói về thay đổi hình dáng mũi sẽ ảnh hưởng đến tướng số của một người như thế nào cả.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá bởi các bác sĩ thẩm mỹ hiện nay đã cập nhật cho mình kiến thức về nhân trắc học, nên khi nâng mũi sẽ tạo hình dáng mũi tốt tướng, chuẩn phong thủy cho khách hàng.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không
Không biết là nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không về mặt thẩm mỹ?

Nằm ở chính giữa gương mặt, nên dù quan sát từ góc độ nào, hình dạng của chiếc mũi đều ảnh hưởng sâu sắc đến khía cạnh thẩm mỹ cũng như sự hài hòa của cả gương mặt đó.

Nâng mũi sẽ khắc phục triệt để các khiếm khuyết như mũi thấp tẹt, ngắn hếch, mũi to, mũi ghồ… vì vậy mà nếu các bạn sửa mũi sẽ đảm bảo dáng mũi về mặt thẩm mỹ sẽ đẹp hơn dáng mũi cũ.

Theo bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường hiện đang công tác tại Gangwhoo cho biết “Nếu khách hàng lựa chọn đúng địa điểm uy tín, sử dụng phương pháp nâng mũi phù hợp, thực hiện đúng kỹ thuật và được các trang thiết bị y tế tiên tiến hỗ trợ thì nâng mũi không có bất cứ ảnh hưởng nào. Mặc khác, nâng mũi còn mang đến chiếc mũi thanh tú, giúp khuôn mặt khả ái và hài hòa.”

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu phải làm lại?

Theo bác sĩ Phùng Mạnh Cường, bên cạnh việc lựa chọn đúng nơi nâng mũi an toàn thì bản thân mỗi khách hàng cần chú ý hơn đến việc chăm sóc hậu phẫu. Chăm sóc đúng cách sẽ hỗ trợ dáng mũi nhanh hồi phục, mau đẹp và ngăn ngừa biến chứng.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không khi về già?

 • Cơ thể lão hóa, các liên kết eslastic và collagen bị lỏng lẻo, sụn nâng mũi cũng bị rời rạc, lung lay do tuổi già.
 • Cơ thể lão hóa cũng làm một phần sụn tự thân cấy vào khi nâng mũi (nếu có) bị bào mòn, co rút.

=> Chính vì vậy, khi về già thì dáng mũi của bạn sẽ gặp một số biến chứng như: bóng đỏ chóp mũi, sống mũi bị tụt, chảy xệ đầu mũi hay tệ hơn là dáng mũi bị lệch.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Những trường hợp này là biểu hiện sinh lý của cơ thể khi độ tuổi quá lớn nên rất khó kiểm soát.

Phẫu Thuật Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Gì Không?
Phẫu Thuật Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không khi phẫu thuật thất bại?

Trên thực tế, dù là tiểu phẫu nhưng không phải ca phẫu thuật nâng mũi nào cũng thành công 100%, có rất nhiều hệ lụy đáng tiếc xảy ra nếu ca nâng mũi bị hỏng, thất bại.

Vết mổ không lành

Niêm mạc mũi, nhất là ở 2 bên vách ngăn thường rất mỏng manh. Nếu kỹ thuật mổ mà tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên niêm mạc mũi cộng thêm với lực tì đè của sụn được cấy ghép có thể dẫn đến hệ quả vết mổ lâu lành, thậm chí là không lành.

Vết thương khó lành còn có thể do nhiễm trùng, nhưng nếu nhiễm khuẩn nhẹ và được điều trị kịp thời thì không cần phải tháo sụn, sửa mũi hỏng lại. Biểu hiện của nó là vết mổ tiết dịch kéo dài có thể gây sưng đỏ 1 phần mũi hoặc toàn bộ dáng mũi.

Vết thương ửng đỏ

Hệ lụy này thường không có biểu hiện ngay mà nó xuất hiện sau nhiều tháng đến vài năm khi nâng mũi. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với vật thể lạ được cấy ghép và cũng phải xử lý bằng cách lấy sụn nhân tạo ra để sau khi lành sẽ nâng mũi lại bằng phương pháp khác.

Sống mũi bị lệch vẹo

Nếu chọn nơi làm đẹp không đảm bảo chất lượng, thì việc dáng mũi bị lệch vẹo rất dễ xảy ra. Sống mũi bị lệch vẹo có thể do bác sĩ thẩm mỹ khi phẫu thuật đặt lệch hoặc đặt đúng mà băng nẹp cố định không tốt. CŨng có thể là do khách hàng di chuyển vận động quá mức làm sụn nhân tạo di lệch.

Để giải quyết trường hợp này thường phải can thiệp sớm ngay khi hết sưng bầm để cấy ghép lại sụn ở phần sống mũi, tránh lặp lại những nguyên nhân đã gây ra tình trạng lệch vẹo.

Lộ sụn được cấy ghép

Một biến chứng khác yêu cầu phải giải quyết sớm để lấy bỏ sụn nhân tạo ra càng sớm càng tốt, ngay khi có dấu hiệu là biến chứng sụn trồi lộ làm người khác nhìn vào là biết mũi giả, thường bị nhất là phần đầu mũi hoặc chân sống mũi ở phía trong tiểu trụ.

Ở đầu mũi, có khi biến chứng này xảy ra muộn sau một vài năm với dấu hiện đầu mũi nhô ra, da mỏng dần, thậm chí là da đã bị thủng lòi đầu sụn nhân tạo ra ngoài.

Tóm lại, nâng mũi có ảnh hưởng gì không tùy thuộc vào lựa chọn thẩm mỹ của mỗi người.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không
Bác sĩ Cường tư vấn nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

CÁCH BẢO VỆ SỨC KHOẺ KHI NÂNG MŨI VÀ ĐỀ PHÒNG BIẾN CHỨNG

Vấn đề nâng mũi có ảnh hưởng gì không sẽ không còn đáng ngại nếu bạn luôn ghi nhớ và áp dụng câu châm ngôn “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Bạn hãy lưu ý những vấn đề quan trọng dưới đây:

 • Đến trực tiếp trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ tư vấn.
 • Địa chỉ thẩm mỹ bạn chọn phải hoạt động công khai, minh bạch, được sở y tế cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tránh bác sĩ thực tập, bác sĩ “chui”…
 • Trang bị kiến thức đầy đủ về nâng mũi, chuẩn bị những vấn đề băn khoăn để hỏi bác sĩ khi đi tư vấn.
 • Không chủ quan mà hãy cẩn thận trong việc chăm sóc hậu phẫu.
 • Tuân theo chỉ định của bác sĩ, tái khám đúng lịch.
Nâng mũi có ảnh hưởng gì không
Liệu nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

NÂNG MŨI KHÔNG ẢNH HƯỞNG GÌ TẠI CƠ SỞ CỦA BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG

Nếu khó khăn trong việc tìm kiếm cũng như xác định một cơ sở làm đẹp uy tín để nâng mũi thì cơ sở của bác sĩ Phùng Mạnh Cường là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường – bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình (cấp bậc cao nhất trong đào tạo bác sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam) Phùng Mạnh Cường đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam và các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không
Bác sĩ Cường giải đáp nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Dịch vụ nâng mũi tại cơ sở của bác sĩ Phùng Mạnh Cường được thực hiện theo quy trình đạt chuẩn an toàn với công nghệ máy móc tiên tiến, hiện đại nhất. Khi nâng mũi do bác sĩ Cường thực hiện thì bạn sẽ không phải lo lắng nâng mũi có ảnh hưởng gì không và tính thẩm mỹ của ca phẫu thuật.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin giải đáp cho bạn câu hỏi nâng mũi có ảnh hưởng gì không, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

Đánh giá bài viết post
bac si phung manh cuong

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình.Bs. Phùng Mạnh Cường từng học và tu nghiệp ở các quốc gia có nền thẩm mỹ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Thái Lan.Nhưng quan trọng nhất chính là “cái nôi của phẫu thuật thẩm mỹ” – Hàn Quốc. Hiện tại, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đang là Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí