Nâng Mũi Có Đeo Kính Được Không? 3 Cách Đeo Kính Sau Nâng

Nâng mũi có thể đeo kính được không? Bao lâu thì được đeo kính? Có cách nào đeo kính được khi nâng mũi không? Luôn có muôn vàn câu hỏi của các tín đồ làm đẹp khi có ý định nâng mũi. Để có lời giải đáp cho các vấn đề trên mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây được chia sẻ bởi bác sĩ Phùng Mạnh Cường.

Nâng mũi có đeo kính được không, 3 cách đeo kính sau nâng mũi.
Nâng mũi có đeo kính được không, 3 cách đeo kính sau nâng mũi.

NÂNG MŨI CÓ ĐEO KÍNH ĐƯỢC KHÔNG?

Câu trả lời là “Không, không nên đeo kính ngay sau khi nâng mũi.” Điều này rất quan trọng để đảm bảo kết quả phẫu thuật tốt nhất và tránh các vấn đề có thể xảy ra sau phẫu thuật.

Việc đeo kính có thể ảnh hưởng đến kết quả của phẫu thuật và gây ra những vấn đề không mong muốn như làm sống mũi cong, lệch vẹo. Vì vậy, để đảm bảo rằng quá trình hồi phục của bạn diễn ra một cách tốt nhất và kết quả thẩm mỹ được duy trì lâu dài, hãy tránh việc đeo kính trong giai đoạn ban đầu sau khi phẫu thuật.

NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ ĐƯỢC ĐEO KÍNH?

Nâng Mũi Có Đeo Kính Được Không? 
Nâng Mũi Có Đeo Kính Được Không?

Khách hàng chỉ nên đeo kính từ 3 đến 4 tuần sau khi nâng mũi. Đây là lúc sống mũi tương đối ổn định và khỏe mạnh, giảm nguy cơ các vấn đề như sụp mũi hay lệch vẹo.

Trong thời gian này, việc chọn kính làm bằng chất liệu dẻo và có điểm tựa ở mũi là quan trọng. Thao tác đeo kính cần nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh tác động mạnh vào vùng mũi. Việc này giúp tránh các vết hằn không mong muốn và bảo vệ quá trình phục hồi của mũi sau phẫu thuật.

Dù việc kiêng cử và hạn chế đeo kính sau khi nâng mũi có thể gây bất tiện cho những người cận thị, nhưng nó chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Việc chăm sóc mũi và tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ sẽ đảm bảo kết quả sau này của quá trình nâng mũi.

Xem thêm: Nâng Mũi Có thể Đeo Khẩu Trang Được hay Không?

GIẢI PHÁP GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÂNG MŨI CÓ ĐEO KÍNH ĐƯỢC KHÔNG

Nếu bạn bị các bệnh lý về về mắt như tật khúc xạ (cận thị, loạn thị, viễn thị…) cần phải đeo kính. Thì sau khi thực hiện nâng mũi, bạn có thể tham khảo 1 số cách gợi ý dưới đây để hạn chế tác động của kính lên sống mũi khiến cho bạn thuận lợi hơn trong sinh hoạt mỗi ngày.

Sử dụng nẹp mũi cố định

Nâng Mũi Có Đeo Kính Được Không? sử dụng kẹp cố định.
Nâng Mũi Có Đeo Kính Được Không? sử dụng kẹp cố định.

Nếu bạn được bác sĩ đeo băng nẹp thắt chặt để cố định chắc chắn dáng mũi, bạn có khả năng đeo kính trên nẹp. Băng nẹp được đệm nhiều sẽ làm cho kính không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình hồi phục của mũi.

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc

Nhưng bạn không có khả năng đảm bảo 100% được rằng trong quá trình đeo kính sẽ không xảy ra rủi ro không may như va chạm mạnh vào kính gây tác động đến sống mũi.

Dù vô ý hay cố ý, nếu bạn đeo kính mà không chú ý cẩn thận có thể sẽ tạo ra những vết lõm trên sống mũi gây mất thẩm mỹ, thậm chí là không thể chữa lành.

Sử dụng kính áp tròng (lens)

Nâng Mũi Có Đeo Kính Được Không? sử dụng kính áp tròng..
Nâng Mũi Có Đeo Kính Được Không? sử dụng kính áp tròng.

Tuy khó có thể đeo kính có gọng những bạn có thể thay thế nó bằng kính áp tròng trong khoảng 1 tháng đầu. Đến khi vết thương đã lành thương, dáng mũi đã ổn định thì hãy đổi lại kính có gọng để đeo.

Tuy nhiên, đeo kính áp tròng sẽ không dễ dàng, bạn hãy làm quen bằng cách đeo thử vài tuần trước khi phẫu thuật nâng mũi.

Xem thêm: Nâng mũi sau bao nhiêu lâu thì được trang điểm lại bình thường.

Dùng kính bridgeless glass

nâng mũi có đeo kính được không? sử dụng kính bridgeless glass
nâng mũi có đeo kính được không? sử dụng kính bridgeless glass

Như đã phân tích ở trên thì bạn đã biết lí do tại sao tránh việc đeo kính trong thời gian đầu là bởi vì kính tạo áp lực nặng nề lên sống mũi, trong khi đó phần sống mũi mới được đặt sụn vào đang cần thời gian liên kết bền vững và hồi phục.

Nhưng Bridgeless Glass là dòng kính không có cầu bắc ngang mũi, nghĩa là không có phần tựa lên trên sống mũi. Chính vì vậy mà các bác sĩ thẩm mỹ thường khích lệ khách hàng dùng sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Một số lời khuyên của bác sĩ Cường về việc nâng mũi xong đeo kính được không?

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi cần ít nhất 4 tuần để vết thương lành hoàn toàn. Thời gian hồi phục tùy thuộc vào cách chăm sóc của mỗi người. Bên cạnh vấn đề sau nâng mũi có được đeo kính hay không, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 • Tránh gây tổn thương cho mũi bằng các hành động như sờ, chạm hoặc dùng lực mạnh vào mũi mới nâng.
 • Trong tháng đầu tiên sau khi nâng mũi nên kiêng các hoạt động mạnh như: tập thể dục, chạy bộ…
 • Tránh nằm nghiêng khi ngủ vì tư thế này khiến mũi bạn lâu hồi phục hơn. Tư thế ngủ tốt nhất là nằm ngửa, đầu hướng lên trên để tránh va vào mũi khi nghỉ ngơi.
 • Luôn giữ cho mũi luôn khô ráo và sạch sẽ. Tránh để nước vào vết thương, gây nhiễm trùng và chậm lành.
 • Trong thực đơn hàng ngày cần loại bỏ những thực phẩm gây sẹo như hải sản, thịt gà, xôi, thịt bò, trứng,… Tránh xa các đồ uống có ga, rượu bia, chất kích thích, đồ ăn cay. nóng…
 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và quay lại bệnh viện để tái khám. Trong quá trình chăm sóc vết thương tại nhà, nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường, khách hàng cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời.

 

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường.
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường.

Với bài viết trên đây thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa giải đáp cho bạn về vấn đề Nâng mũi có đeo kính được không cũng như các giải pháp thay thế đeo kính. Những thông tin này mong rằng sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn và thắc mắc nào cần giải đáp hoặc đặt lịch thăm khám với bác sĩ Phùng Mạnh Cường thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại comment phía bên dưới để được giải đáp.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí