Nâng Mũi Mấy Ngày Tháo Băng? Có Nên Tự Tháo Nẹp Tại Nhà?

Nâng mũi mấy ngày tháo băng là nỗi băn khoăn của rất nhiều người, nhất là những ai vừa mới sửa mũi xong rồi phải đeo cái băng nẹp trông rất vướng víu. Họ mong muốn nhanh chóng tháo băng nẹp mũi để thoải mái hơn cũng như đỡ gây sự chú ý hơn khi đi ra ngoài. Để biết số ngày chính xác thao băng, nẹp mũi thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nâng Mũi Mấy Ngày Tháo Băng?
Nâng Mũi Mấy Ngày Tháo Băng?

NÂNG MŨI MẤY NGÀY THÁO BĂNG?

Khi mà phẫu thuật nâng mũi xong, bác sĩ thẩm mỹ sẽ băng nhẹ lại hoàn toàn chiếc mũi mới của bạn. Sau đó là tiếp tục nhét thềm miếng mesh (bằng nhựa silicon mềm) vào bên trong 2 lỗi mũi.

Và bạn sẽ được bác sĩ dặn dò cụ thể cách chăm sóc, ăn uống, vệ sinh như thế nào để mũi mau lành, mau vào form cũng như tránh biến chứng. Lỡ bạn không nhớ rõ hướng dẫn của bác sĩ thì hãy liên hệ lại qua zalo, fb, …. để hỏi kỹ lại.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Sau khoảng 2 ngày nâng mũi, chúng ta có thể lấy miếng mesh trong lỗ mũi ra va loại bỏ đi. Có nhiều người thắc mắc tại sao lại giữ miếng mesh trong lỗ mũi, bởi nó mang lại lại hiệu quả cố định mũi theo đúng form dáng nói chung và giữ lỗ mũi có dáng hình hạt chanh nói riêng.

Lưu ý: Khi lỗ mũi đã bị bịt kín bằng 2 miếng mesh thì bạn phải chịu khó dùng miệng để thở, dù có thể không quen cũng như hơi khó chịu hơn bình thường thì cũng không gây tác động xấu gì nhiều.

Tầm 4 đến 5 ngày sau phẫu thuật nâng mũi, nếu chăm sóc tốt thì bạn đã có thể tháo băng và nẹp cố định trên mũi. Bạn nên nhớ là cần được bác sĩ thực hiện tháo gỡ băng nẹp, cùng theo đó là bác sĩ sẽ kiểm tra luôn tiến độ phục hồi của vết thương.

Khoảng 7 đến 10 ngày là bạn được hẹn tái khám để cắt chỉ mũi để mũi. Lúc này thì chiếc mũi của bạn đã tương đối ổn định cũng như lành thương. Và thao tác cắt chỉ mũi cũng không hề khó, tầm khoảng 10 phút đồng hồ là làm xong.

=> Đến đây thì chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề nâng mũi mấy ngày tháo băng rồi nhỉ.

Nâng Mũi Mấy Ngày Tháo Băng? Tầm 4 đến 5 ngày
Nâng Mũi Mấy Ngày Tháo Băng? Tầm 4 đến 5 ngày

TỰ Ý THÁO BĂNG MŨI CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Bạn nên biết rằng, việc bác sĩ thẩm mỹ băng và cố định vùng mũi lại sau tiểu phẫu nhằm mục đích bảo đảm chiếc mũi không bị ảnh hưởng bởi nhân tố xung quanh, ngăn ngừa tình trạng va chạm xảy ra dù cố ý hay vô ý. Vì khi mũi vừa sửa xong, sụn nâng cùng các mô xung quanh chưa có sự liên kết chặt chẽ nên cần được băng nẹp lại để bảo vệ.

Việc tự ý tháo bỏ băng nẹp gây tác động trực tiếp tới mũi khi những dáng mũi chưa ổn định. Đó là chưa kể đến tình huống các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vết thương cũng như nguy cơ lệch vẹo sóng mũi là rất cao.

Việc tháo băng nẹp mũi phải được triển khai bởi cơ sở y tế, bệnh viện với bác sĩ chuyên môn, có như thế mới bảo đảm an toàn cũng như kiểm tra tình trạng của chiếc mũi, ngăn ngừa sự cố biến chứng.

Với bài viết trên đây thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa gửi đến các bạn, đặc biệt là những ai có ý định sửa mũi cũng như mới nâng mũi xong với lời giải đáp cho vấn đề “Nâng mũi mấy ngày tháo băng?”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ Cường thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi hay để lại comment phía bên dưới.

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí