Nâng Ngực Bao Lâu Thì Được Mang Thai – Bác Sĩ Cường Giải Đáp

Hiện nay, trên các diễn đàn làm đẹp đang thảo luận sôi nổi về việc nâng ngực bao lâu thì được mang thai. Có rất nhiều ý kiến các nhau về vấn đề nên các chị em không biết được đâu là thông tin chính xác? Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết từ bác sĩ Cường qua bài viết dưới đây nhé!

Nâng Ngực Bao Lâu Thì Được Mang Thai - Bác Sĩ Cường Giải Đáp
Nâng Ngực Bao Lâu Thì Được Mang Thai – Bác Sĩ Cường Giải Đáp

Sau nâng ngực bao lâu thì mang thai được?

Nâng ngực bao lâu thì được mang thai và cho con bú được? Các chị em có thể mang thai và cho con bú từ 6 tháng – 1 năm. Điều này nhằm đảm bảo vết thương nâng ngực đã hồi phục hoàn toàn, không xuất hiện các triệu chứng bất thường nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trước khi mang thai.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ nâng ngực hiện đại như: nội soi 4k, Dao mổ Harmonic và Laser, Phễu Keller… Giúp quá trình thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác, ít xâm lấn, từ đó quá trình hồi phục cũng diễn ra nhanh và không ảnh hưởng đến “thiên chức” làm mẹ.

Sau 6 tháng - 1 năm thì bạn có thể mang thai
Sau 6 tháng – 1 năm thì bạn có thể mang thai

Tuy nhiên, mỗi người có thể trạng và tình trạng sức khỏe khác nhau nên trước khi lên kế hoạch mang thai bạn nên đến gặp bác sĩ để khám tổng quát xem cơ thể đã hồi phục hoàn toàn chưa, chức năng của vú có ổn định hay không trước khi bạn có thể mang thai.

Có nên mang thai và cho con bú sau khi nâng ngực? 

Nâng ngực hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng mang thai hay cho con bú. Nhưng bạn cần phải chọn đúng “thời gian” để sinh con sau phẫu thuật nâng ngực.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Quá trình sản xuất sữa diễn ra trong các túi nhỏ gọi là tiểu thùy, sau đó đi qua các ống dẫn đến núm vú, toàn bộ quá trình này được gọi là cho con bú. Hầu hết túi độn ngực đều nằm dưới cơ ngực nên không ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa và cho con bú.

Lựa chọn túi độn an toàn, có nguồn gốc thì không cần phải lo lắng ảnh hưởng đến khả năng mang thai
Lựa chọn túi độn an toàn, có nguồn gốc thì không cần phải lo lắng ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Vì vậy, việc cho con bú độc lập không ảnh hưởng đến chất lượng sữa nên chị em không nên quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn lựa chọn cơ sở không uy tín, bác sĩ tay nghề kém… thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai và cho con bú.

Xem thêm: Nâng ngực có cho con bú được không? Nên lưu ý gì khi cho e bé bú

Mang thai có ảnh hưởng gì đến túi độn không?

Nâng ngực bao lâu thì được mang thai chắc bạn đã có câu trả lời. Nhưng mang thai có ảnh hưởng đến túi độn hay không cũng rất được các chị em quan tâm. Nếu bạn thực hiện túi độn chất lượng, được FDA chứng nhận thì KHÔNG ảnh hưởng bởi quá trình mang thai và cho con bú.

Mặc dù trong quá trình mang thai sẽ có những thay đổi liên tục như ngực trở nên to hơn và căng sữa nhưng hầu hết chỉ là tạm thời và chỉ kéo dài cho đến khi bạn kết thúc quá trình cho con bú, sau đó thì tuyến vú sẽ co lại và túi độn không bị ảnh hưởng.

Lựa chọn túi độn an toàn, có nguồn gốc thì không cần phải lo lắng ảnh hưởng đến khả năng mang thai
Lựa chọn túi độn an toàn, có nguồn gốc thì không cần phải lo lắng ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Những ảnh hưởng của việc mang thai đến bộ ngực của mỗi người phụ nữ sẽ khác nhau, tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của mỗi người. Vì thế, bạn nên kiểm tra ngực thường xuyên, nếu thấy dấu hiệu bất thường hãy đến tham khảo ý kiến của bác sĩ để có phương án giải quyết phù hợp.

Xem thêm: Nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng? Bác sĩ Cường giải đáp

Nâng ngực xong phát hiện mang thai thì phải làm sao?

Nâng ngực bao lâu thì được mang thai? Sau 6 tháng đến 1 năm bạn có thể mang thai và cho con bú nhưng nếu vừa nâng ngực xong phát hiện mang thai thì làm sao. Lúc này, bạn phải thật bình tĩnh để tìm phương án giải quyết phù hợp nhất với tình trạng của mình. Có 2 trường hợp sau:

 • Khi mang thai, việc phẫu thuật tháo mô cấy ra khỏi cơ thể sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi và mẹ. Vì quá trình này cần vô cảm và chống chỉ định vô cảm đối với phụ nữ mang thai nên trong quá trình phẫu thuật có nhiều rủi ro.
 • Nếu túi độn ngực không được tháo ra khi mang thai thì vết mổ vẫn chưa phục hồi và túi độn không liên kết chặt chẽ với mô vú. Trong khi đó, tuyến sữa của mẹ bầu phát triển và căng ra, làm tăng nguy cơ mắc bệnh xơ nang và nhiễm trùng nghiêm trọng.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bạn có thể thấy sự nguy hiểm của việc nâng ngực và mang thai. Vì vậy, nếu chị em đã “vỡ kế hoạch” trong trường hợp này thì cần đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện uy tín để được tư vấn giải pháp an toàn cho cả mẹ và bé.

Nếu lỡ phát hiện mang thai sau nâng ngực, hãy bình tĩnh và đến bác sĩ để có phương án phù hợp
Nếu lỡ phát hiện mang thai sau nâng ngực, hãy bình tĩnh và đến bác sĩ để có phương án phù hợp

Những chú ý khi nâng ngực chưa sinh con

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi nâng ngực cho người chưa sinh con:
 • Lựa chọn phương pháp phù hợp: Có 2 phương pháp phổ biến là nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân và nâng ngực nội soi bằng cấy ghép. Bạn nên trao đổi với bác sĩ để tìm ra phương pháp phù hợp với mình.
 • Khả năng cho con bú: Vị trí đặt túi độn ngực ảnh hưởng đến khả năng cho con bú sau này. Nếu chọn phương pháp nâng ngực nội soi thì khả năng cho con bú của bạn thường không bị ảnh hưởng.
 • Lựa chọn kích cỡ túi độn: Thảo luận với bác sĩ về kích cỡ túi độn phù hợp với hình dáng cơ thể của bạn.
 • Chăm sóc sau nâng ngực: Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc sau phẫu thuật để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ.

Nâng ngực bao lâu thì được mang thai đã được tôi – Bác sĩ Phùng Mạnh Cường giải đáp quá bài viết trên. Nâng ngực là phương pháp làm đẹp an toàn, tuy nhiên bạn cũng cần có sự chuẩn bị và chăm sóc kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn kết quả thẩm mỹ. Chúc bạn sớm có được vòng 1 như ý và hạnh phúc bên gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí