Sau Khi Nâng Ngực Có Dùng Máy Hút Sữa Được Không?

Sau nâng ngực có dùng máy hút sữa được không là vấn đề được khá nhiều chị em quan tâm. Họ không muốn kết quả thẩm mỹ ngực không bị ảnh hưởng cũng như không muốn có nguy cơ gây ra bất kỳ vấn đề hay biến chứng gì. Để “làm rõ” thắc mắc trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của tôi nhé!

SAU NÂNG NGỰC CÓ DÙNG MÁY HÚT SỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Đối với câu hỏi sau nâng ngực có dùng máy hút sữa được không thì bạn không cần lo lắng vì phẫu thuật nâng ngực đặt túi độn không gây ảnh hưởng gì nhiều đến tuyến vú nên việc sử dụng máy hút sữa sau khi có em bé là hoàn toàn có thể.

Máy hút sữa chỉ ảnh hưởng đến núm vú và tuyến vú, trong khi túi độn thường được đặt dưới cơ chính ngực và không bị ảnh hưởng bởi máy hút sữa. Và túi độn ngực thường được đặt dưới cơ, cách xa tuyến vú và núm vú nên máy hút sữa khó tác động đến túi độn ngực.

Nâng ngực có dùng máy hút sữa được không
Sau nâng ngực bạn hoàn toàn có thể dùng máy hút sữa và cho con bú bình thường

Ngoài ra, dù bạn nâng ngực bằng mỡ tự thân mà không phải nâng ngực nội soi thì vẫn có thể sử dụng máy hút sữa. Bản chất cấu trúc bầu ngực của người phụ nữ là các mô mỡ, việc bơm mỡ vào để nâng ngực sẽ không ảnh hưởng đến tuyến sữa, cảm giác đầu ti.

Tuy nhiên, bạn nên đợi ít nhất 6 tháng đến 1 năm sau phẫu thuật mới có thai để đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ. Trong thời gian cho con bú, bạn nên massage ngực thường xuyên để kích thích tuần hoàn máu và sản sinh nhiều sữa hơn.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DÙNG MÁY HÚT SỮA SAU NÂNG NGỰC

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Tuy là có thể sử dụng máy hút sữa sau khi nâng ngực nhưng bạn cũng cần phải chú ý một vài vấn đề sau đây.

 • Thời gian hồi phục: Nếu bạn mới nâng ngực, hãy đợi khoảng nửa năm trước khi mang thai để đảm bảo cơ thể đã hồi phục hoàn toàn.
 • Vị trí đặt túi độn: Túi độn thường được đặt dưới cơ, cách xa tuyến vú và núm vú nên việc sử dụng máy hút sữa không ảnh hưởng đến túi độn ngực.
 • Sử dụng máy hút sữa: Máy hút sữa chỉ tác động đến núm vú và tuyến vú chứ không ảnh hưởng đến túi độn.
 • Massage ngực: Trong thời gian cho con bú, bạn nên kết hợp massage ngực thường xuyên để giúp máu lưu thông tốt hơn và ngực tiết nhiều sữa hơn.
 • Vệ sinh máy hút sữa: Sau khi sử dụng máy hút sữa, bạn nên vệ sinh và khử trùng máy hút sữa để tránh nhiễm trùng.
 • Bảo quản sữa: Sữa sau khi vắt ra nên sử dụng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh không quá 24 giờ.
Nâng ngực có dùng máy hút sữa được không
Bạn có thể massage ngực để máu lưu thông tốt hơn

Xem thêm: Nâng ngực có được bóp mạnh được không ? Cảm giác có còn như trước không 

NÂNG NGỰC CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG SỮA KHÔNG?

Sau quá trình nâng ngực, tuyến sữa hoàn toàn không bị ảnh hưởng, chức năng bú cũng như chất lượng nguồn sữa vẫn được đảm bảo nhờ vào kỹ thuật nội soi hiện đại. Vì vậy, việc của bạn là bổ sung các dưỡng chất cần thiết để đảm bảo nguồn sữa cho bé.

Có thể bạn chưa biết, sữa chỉ thay đổi khẩu vị, chất lượng bị ảnh hưởng nếu như bạn điều chỉnh chế độ ăn uống thường ngày của bạn.

Nâng ngực có dùng máy hút sữa được không
Nâng ngực không ảnh hưởng đến chất lượng nguồn sữa

Xem thêm: Tổng hợp 101 câu hỏi thường gặp về nâng ngực, thẩm mỹ ngực

NÂNG NGỰC Ở ĐÂU ĐẸP VÀ AN TOÀN, KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUYẾN SỮA?

Nâng ngực là một quyết định quan trọng và cần được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bác sĩ Phùng Mạnh Cường được biết đến là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực tại TP. HCM và Việt Nam. Có hơn 15 năm kinh nghiệm và đã làm việc thành công cho hơn 3.000 khách hàng.
Nâng ngực có dùng máy hút sữa được không
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên gia trong lĩnh vực nâng ngực
Các phương pháp nâng ngực tại cơ sở của tôi bao gồm nâng ngực nội soi, nâng ngực bằng mỡ tự thân. Luôn sử dụng các loại túi độn ngực chất lượng cao như túi độn Arion vi kết cấu, túi độn ngực chip nano và túi độn Ergonomic.
Quy trình nâng ngực tại đây tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn y tế từ khâu thăm khám cho đến quá trình chăm sóc hậu phẫu.

Luôn ứng dụng những công nghệ hiện đại trong quá trình nâng ngực như nội soi 4k, dao Harmonic, Phễu Keller…

Tôi đã giải đáp chi tiết cho bạn về phương pháp nâng ngực có dùng máy hút sữa được không. Nếu bạn còn những thắc mắc nào cần được tôi hỗ trợ, hãy để lại câu hỏi qua bài viết dưới đây.

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí