[NÊN ĐỌC] Nâng Ngực Sa Trễ Và Những Điều Nên Biết

Nâng ngực sa trễ là dịch vụ thẩm mỹ rất được ưa chuộng, nhất là những chị em phụ nữ đã trải qua thời kỳ sinh con. Thông thường thì những người này có tỉ lệ ngực bị chảy xệ rất cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình cảm vợ chồng. Và phương pháp nâng ngực sa trễ xuất hiện như 1 vị cứu tinh, hãy cùng bác sĩ thẩm mỹ Phùng Mạnh Cường tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này nhé!

Nâng Ngực Sa Trễ Và Những Điều Nên Biết
Nâng Ngực Sa Trễ Và Những Điều Nên Biết

NÂNG NGỰC SA TRỄ LÀ GÌ?

Nâng ngực sa trễ còn được gọi với các cái tên như nâng ngực chảy xệ hoặc treo ngực sa trễ, đây là phương pháp thẩm mỹ sửa chữa lại tình trạng vòng 1 kém săn chắc, bị chùng nhão, chảy xệ. Khi áp dụng phương pháp này thì núi đôi của bạn sẽ được nâng đỡ trở lại với vị trí cân bằng. Bên cạnh đó thì cũng có thể tăng thêm kích thước cho bầu ngực để hài hòa với thân hình hơn.

Phương pháp nâng ngực sa trễ thường được sử dụng cho các chị em phụ nữ sau sinh có ngực chảy xệ, vòng 1 xuống cấp, bầu ngực không cao, ngực teo nhỏ do lão hóa.

NÂNG NGỰC SA TRỄ ĐƯỢC CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Có 4 trường hợp tương xứng với 4 kĩ thuật nâng ngực sự khác nhau. Dưới đây bác sĩ Phùng Mạnh Cường sẽ phân tích từng cấp độ chảy xệ và các giải pháp phẫu thuật thích hợp.

 • Bộ ngực sa trễ nhẹ: là hiện tượng bầu ngực hơi chúc đi xuống, núm vú chảy xệ so với vị trí bình thường khoảng 2 đến 3 cm. Lúc này, bác sĩ sẽ rạch theo đường cung tròn trên quầng vú để loại bỏ đi 1 phần mô mỡ thừa. Hoặc bác sĩ cũng có thể kết hợp thêm nâng ngực nội soi.
 • Bộ ngực sa trễ trung bình: bầu ngực xuôi hẳn về bên dưới, núm vú chảy xệ từ 3 đến 5 cm. Bác sĩ sẽ cắt bỏ 1 phần mô mỡ và da thừa của bầu ngực. Sau đó sẽ định hình ngực và nâng lên cao hơn.
 • Bộ ngực sa trễ nặng: bầu ngực chảy xệ gần tới rốn, núm vú chảy xệ từ 5 đến 10 cm so với vị trí bình thường. Bác sĩ sẽ cắt bỏ da thừa và lượng mỡ đáng kể giúp vòng 1 nhô cao và thu gọn hơn.
 • Bộ ngực sa trễ “rất” nặng: núm vú chảy xệ trên 10 cm. Lúc này thì bác sĩ áp dụng đường mổ chữ T ngược (đường mỏ neo), kếp hợp loại bỏ 1 lượng da thừa và mô mỡ rất lớn của bộ ngực rồi khâu cố định để kéo bầu ngực lên.
Các Cấp Độ Nâng Ngực Sa Trễ
Các Cấp Độ Nâng Ngực Sa Trễ

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÂNG NGỰC SA TRỄ

Ưu điểm của nâng ngực sa trễ

 • Nâng ngực sa trễ là 1 chọn lựa tuyệt vời cho các chị em phụ nữ có da và mô tuyến vú chảy xệ, quầng vú bị giãn rộng… – 1 tác dụng phụ phổ biến khó tránh khỏi của việc mang thai, chó con bú hoặc giảm cân.
 • Thời gian khôi phục sau phẫu thuật thường không lâu, chỉ khoảng 1 tuần nghỉ dưỡng, thậm chí là ngắn hơn nếu ở trường hợp ngực sa trễ nhẹ và trung bình.
 • Tỉ lệ biến chứng được kiểm soát rất tốt, việc rủi ro biến chứng xuất hiện sau phẫu thuật là cực kỳ thấp.

Nhược điểm của nâng ngực sa trễ

 • Nâng ngực sa trễ sẽ không thay đổi kích thước bộ ngực mà chỉ thay đổi hình dạng. Bạn sẽ cần thực hiện chung với phương pháp nâng ngực hoặc thu gọn ngực nếu muốn thay đổi kích thước.
 • Phần lớn sẽ lưu lại vết sẹo lại nhưng chúng sẽ mờ từ từ sau 1 hoặc 2 năm. Tuy nhiên vẫn có 1 số trường hợp việc tay nghề bác sĩ chưa tốt có khả năng sẽ để lại những vết sẹo khá rõ nhưng vẫn che giấu được dưới lớp áo lót ngực.
 • Dù giảm hay tăng cân nhiều đều có thể thay đổi hình dạng, kích thước và độ săn chắc của bầu vú, thế nên bạn phải giữ cân nặng cơ thể ở mức ổn định để duy trì kết quả thẩm mỹ.
Nâng Ngực Sa Trễ Sau Sinh
Nâng Ngực Sa Trễ Sau Sinh

QUY TRÌNH NÂNG NGỰC SA TRỄ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Một quy trình nâng ngực sa trễ chỉ được thiết lập để thay đổi hình dáng và vị trí của bầu vú mà không làm suy giảm kích thước của chúng. Tuy nhiên chỉ có những trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ uy tín mới có thể thực hiện đúng và đủ các bước của quy trình:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ đến tư vấn, lúc này bác sĩ thẩm mỹ sẽ kiểm tra, đo lường và chụp ảnh bộ ngực. Sau đó bác sĩ sẽ xem xét và đưa ra 1 kế hoạch phẫu thuật, xác định các rủi ro và dự đoán kết quả tối ưu nhất có thể đạt được.
 • Bước 2: Sau khi bạn đã đồng ý với phương án phẫu thuật nâng ngực sa trễ thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện sức khỏe của bạn. Nếu bạn đủ sức khỏe sẽ được phép thực hiện phẫu thuật, nếu không thì bạn sẽ bị bác sĩ từ chối để đảm bảo an toàn.
 • Bước 3: Bạn sẽ được đưa vào phòng mô vô trùng, vì đây là 1 đại phẫu nên sẽ gây mê toàn thân, bạn sẽ ngủ say trong vài tiếng tới.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật nâng ngực sa trễ, tùy thuộc vào mức độ chảy xệ của ngực từ nhẹ đến nặng mà bác sĩ sẽ áp dụng những kỹ thuật phẫu thuật khác nhau.
 • Bước 5: Sau khi phẫu thuật thuật xong và bạn tỉnh lại, nếu sức khỏe bạn tốt sẽ có thể về nhà tự chăm sóc, nếu không sẽ cần phải ở lại viện 1 ngày để theo dõi.

NÂNG NGỰC SA TRỄ GIÁ BAO NHIÊU?

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nâng ngực sa trễ giá bao nhiêu? Dịch vụ thẩm mỹ này có mức giá trung bình khoảng 50 đến 80 triệu. Có sự dao động như vậy là do mức chi phí còn phụ thuộc vào tình trạng ngực sa trễ như thế nào, tay nghề bác sĩ, công nghệ áp dụng…

Không chỉ vậy, nếu bạn ngoài nâng ngực sa trễ mà còn muốn thu nhỏ ngực hoặc nâng ngực nội soi để ngực to hơn thì mức chi phí sẽ dao động từ 100 đến 120 triệu.

Xem thêm: Nâng Ngực Sa Trễ Giá Bao Nhiêu?

Nâng ngực chảy xệ hiệu quả
Nâng ngực chảy xệ hiệu quả

MỘT SỐ LƯU Ý CHĂM SÓC SAU PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC SA TRỄ

Khi phẫu thuật xong thì bạn sẽ chỉ cảm giác hơi khó chịu ở chỗ vết mổ. Và thời gian phục hồi ở mỗi người sẽ không giống nhau, nhưng bình quân sau 1 tuần là bạn trở lại với công việc văn phòng. Nhưng nếu là công việc nặng nhọc cần lao động chân tay thì có thể sẽ phải nghỉ dưỡng tầm 1 tháng để cho cơ thể hoàn toàn lành thương.

Thông thường sau khi nâng ngực sa trễ xong thì bộ ngực sẽ được quấn băng gạc và mặc áo định hình ngực để hỗ trợ định hình khuôn dáng. Tốt nhất là bạn mặc áo định hình này liên tục trong suốt 1 tháng, rồi sau đó chuyển sang mặc áo lót ngực thể thao trong 3 tháng tiếp theo, cuối cùng có thể mặc lại áo lót ngực bình thường.

Ngực sẽ bị bầm tím và sưng nề trong những ngày đầu tiên nên bạn sẽ cảm thấy ngực hơi ê đau, căng cứng. Những triệu chứng này sẽ biểu hiện rõ nhất trong 2 đến 3 ngày sau phẫu thuật, những ngày sau sẽ thuyên giảm từ từ và biến mất hẳn. Để hỗ trợ vượt qua giai đoạn này, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc uống giảm đau, kháng sinh.

Bạn cũng nên hạn chế vận động mạnh, kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng. Không những vậy mà bạn còn phải luôn năm ngủ với tư thế ngửa và thẳng. Bên cạnh đó, cũng đừng quên danh dách những gì nên và không nên ăn mà bác sĩ đã dặn dò nhé!

Treo Ngực Sa Trễ An Toàn
Treo Ngực Sa Trễ An Toàn

Xem thêm: Hướng Dẫn Chăm Sóc Sau Nâng Ngực

KẾT QUẢ NÂNG NGỰC SA TRỄ KÉO DÀI BAO LÂU?

Để giải đáp thắc mắc này thì bác sĩ Phung Mạnh Cường thường đưa ra 2 câu trả lời. Đầu tiên là kết quả thẩm mỹ sẽ kéo dài vĩnh viễn. Bởi những thay đổi mà bộ ngực đạt được từ ca phẫu thuật nâng ngực sa trễ là vĩnh viễn.

Dù là thế thì bạn vẫn sẽ không thể dừng thời gian, theo độ tuổi tăng lên thì bộ ngực vẫn sẽ tiếp tục lão hóa, da đàn hồi kém, mô cơ yếu đi và ngực dần chảy xệ.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bên cạnh đó, những yếu tố như hút thuốc, di truyền bẩm sinh, phơi nắng, tình trạng bệnh lý, cách chăm sóc, cơ địa, loại da và độ dày của da… cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa.

Nhưng nói chung các chị em sẽ không phải cần nâng ngực sa trễ lần 2 ít nhất đến 10 năm sau, thậm chí là thời gian còn lâu hơn thế nhiều.

NÊN NÂNG NGỰC SA TRỄ Ở ĐÂU?

Hiện nay có không ít cơ sở thẩm mỹ cung cấp dịch vụ nâng cấp vòng 1, cải thiện ngực chảy xệ, để chọn được 1 nơi làm đẹp uy tín và an toàn không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được 1 nơi để nâng ngực sa trễ cho bản thân thì cơ sở của bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường là 1 lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, ông là người nổi tiếng trong giới thẩm mỹ với tài năng khắc phục các ca thảm họa thẩm mỹ. Bạn có thể tìm thấy thông tin bác sĩ Cường trên mạng 1 cách dễ dàng để tìm hiểu về ông nhiều hơn.

Với bài viết chia sẻ trên đây thì chắc hẳn bạn đã nắm rõ những thông tin cần biết về dịch vụ thẩm mỹ nâng ngực sa trễ rồi nhỉ? Mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có băn khoăn cũng như câu hỏi nào cần giải đáp, đùng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn trực tuyến miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết post
bac si phung manh cuong

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình.Bs. Phùng Mạnh Cường từng học và tu nghiệp ở các quốc gia có nền thẩm mỹ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Thái Lan.Nhưng quan trọng nhất chính là “cái nôi của phẫu thuật thẩm mỹ” – Hàn Quốc. Hiện tại, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đang là Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí