Tiêm Hạ Gò Má Là Gì? Nên Tiêm Botox Hay Filler?

Nhiều chị em có khuyết điểm vùng gò má bị cao khuyến cho khuôn mặt có tương “sát phu”, đường tình duyên không được thuận lợi nhưng lại lo lắng chuyện phẫu thuật bị đau thì cùng tham khảo đến phương pháp tiêm hạ gò má không đau, không cần phải phẫu thuật, không nghỉ dưỡng nhé!

Tiêm Hạ Gò Má Là Gì? Nên Tiêm Botox Hay Filler?
Tiêm Hạ Gò Má Là Gì? Nên Tiêm Botox Hay Filler?

Tiêm hạ gò má là gì? Có những loại tiêm hạ gò má nào?

Tiêm hạ gò má là 1 phương pháp sẽ tiêm những hóa chất vào vùng cơ, từ đó ức chế các cơ và mô mềm ở gò má khiến cho phần gò má được hạ thấp xuống. Hiện nay tiêm hạ gò má có 2 loại chính đó là botox và filler đây đều là chất giúp hạ gò má nhanh chóng không cần phẫu thuật đã qua kiếm định của FDA Hoa Kỳ được phép sử dụng trong thẩm mỹ làm đẹp.

 • Botox là 1 loại protein có thành phần chính là Botulinum Toxin type A chuyên được ứng dụng trong thẩm mỹ để trị liệu 1 số vấn đề về da.

Botox hoạt động gây ứng chế sự co giãn của các cơ, từ đó tạo sự thon gọn cho vùng gò má. Không chỉ được ứng dụng tiêm hạ gò má mà còn được ứng dụng rông rãi trong thẩm mỹ khác như làm thon gọn hàm, nâng mũi,….

 • Filler Khác với botox thì Filler lại có công dụng chính là làm đầy và nâng đỡ da mặt. Filler có cấu tạo từ Axit Hyaluronic được sử dụng rộng rãi trong thẩm mỹ như tiêm filler môi, làm đầy thái dương, trẻ hóa da mặt,…

Tuy nhiên, nếu so sánh về tác dụng của filler và botox thì việc tiêm botox hạ gò má vẫn là hợp lý hơn vì công dụng sẽ rõ rệt hơn so vưới filler.

Tiêm hạ gò má có ưu điểm gì?

Ưu điểm của phương pháp tiêm hạ gò má
Ưu điểm của phương pháp tiêm hạ gò má
 • Đây là 1 phương pháp hạ gò má mà không cần phải phẫu thuật chỉ mất khaonrg 15 đến 20p để hoàn thành và có hiệu quả ngay trong vòng từ 3 đến 5 ngày.
 • Chất tiêm được FDA Hoa Kỳ kiểm định an toàn cho cơ thể người nên sẽ không gây ra bất kỳ biến chứng nào cả.
 • Không cần phải tốn thường gian chăm sóc hồi phục vết thương như phẫu thuật hạ gò má.
 • Mức chi phí rẻ hơn so với phẫu thuật hạ gò má rất nhiều.

Xem thêm: Tiêm hạ gò má có nguy hiểm không ?

Có nên thực hiện phương pháp tiêm hạ gò má hay không?

Gò má cáo là một khuyết điểm rất lớn trên khuôn mặt. hiến khuôn mặt trông hốc hác, góc cạnh, khiến bạn trông già hơn so với tuổi thật. Vì vậy, nhiều người muốn loại bỏ khuyết điểm này.

Phương pháp loại bỏ gò má cao là hạ gò má. Thông thường, khi nhắc đến hạ xương gò má người ta thường nghĩ ngay đến phẫu thuật hạ xương gò má. Nhưng ngoài ra, còn có một cách khác để giảm gò má đó chính là tiêm botox.

Những đối tượng cần tiêm hạ gò má

Tiêm hạ gò má là một phương pháp thẩm mỹ giúp giảm kích thước của cơ gòm má, làm cho gò má thấp hơn và khuôn mặt thon gọn hơn. Tiêm hạ gò má có thể sử dụng các chất như botox để tiêm vào cơ gòm má, làm cho cơ co lại và ngăn chặn sự phát triển của cơ.

Những đối tượng nên tiêm hạ gò má là:

 • Người có gương mặt kém cân đối, các đường nét không được mềm mại, gò má cao làm khuôn mặt có phần nam tính hoặc dữ tướng.
 • Những người có vùng gò má phẳng, thiếu độ đầy và không định hình rõ ràng trên khuôn mặt.
 • Bị béo mặt, hai bên má không được thon gọn hài hòa với các đường nét tổng thể.
 • Những người bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa, xuất hiện nếp nhăn tĩnh trên mặt.

Quy trình tiêm hạ gò má

Mặc dù tiên hạ gò má rất nhanh nhưng vẫn cần thực hiện đầy đủ quy trình để đảm bảo an toàn, vô khuẩn trong thẩm mỹ:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn lượng botox tiêm phù hợp.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo cơ thể không bị dị ứng và sức khỏe đảm bảo để thực hiện thẩm mỹ.

Bước 3: Ủ tê, dù tiêm hạ gò má không đau nhưng khách hàng vẫn sẽ được ủ tê để đảm bảo không bị khó chịu trong lúc thẩm mỹ.

Bước 4: Tiêm hạ gò má bằng botox hoặc filler như khách hàng lựa chọn.

Tiêm hạ gò má giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường giá cho 1cc Botox, filler giao động trong khoảng từ 2 triệu đến 7 triệu. Mức giá này giao động do chất tiêm được nhập khẩu chính hãng từ những nước lớn như Hàn, Mỹ, Pháp…. thì sẽ có giá khác nhau.

Bên cạnh đó việc tiêm hạ gò má ở những địa chỉ thẩm mỹ lớn uy tín thì thường có mức giá cao hơn so với những cơ sở thẩm mỹ nhỏ kém uy tín.

Xem thêm: Tiêm hạ gò má giá bao nhiêu ? Giá mới nhất 2023

Thời gian hiệu quả của tiêm hạ gò má  bao lâu?

Thực hiện chụp phim X-quang 3D trước khi hạ gò má
Thực hiện chụp phim X-quang 3D trước khi hạ gò má

Thông thường đối với người mới tiêm hạ gò má lần đầu thì có thể giữ được khoảng 1 năm nếu như được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ thường khuyên khách hàng nên đi tiêm lại sau 6 đến 7 tháng bởi vì lúc này botox đã mất dần tác dụng của nó.

Với những người đã tiêm botox nhiều lần rồi thì thời gian hiệu quả của botox cũng bị giảm xuống đảng kể chỉ được khoảng 3 đến 5 tháng. Nên nếu như quyết định sẽ tiêm hạ gò má thì bạn cần phải cân nhắc kỹ vì hằng năm sẽ cần phải tiêm lại.

Những lưu ý khi thực hiện tiêm hạ gò má

Mặc dù phương pháp tiêm hạ gò má hầu như sẽ không gây bất kỳ biến chứng nào nhưng khi thực hiện tiêm botox hạ gò má thì khách hàng vẫn cần phải lưu ý những điều sau:

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ lớn uy tín: Đây chắc hẳn là điều tất nhiên để được thẩm mỹ được thành công bởi vì địa chỉ thẩm mỹ vừa có bác sĩ có tay nghề mà botox hay filler đều được nhập khẩu có nguồn gốc và chất lượng.

Ăn uống và sinh hoạt tránh vận động mạnh theo chỉ dẫn của bác sĩ để giữ được kết quả sau tiêm hạ gò má được lâu nhất có thể.

Mong là thông qua bài viết về tiêm hạ gò má, thì chị em có thể quyết định được 1 phương pháp phù hợp để thẩm mỹ cho mình. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào khác có thể để lại thông tin liên hệ bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được tư vấn miễn phí nhé.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí