Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm?

Hầu hết các chị em đều lo lắng về vấn đề nâng mũi bao lâu thì được trang điểm. Thông thường thì việc make up đã trở thành thói quen khó mà bỏ đối với phái nữ, họ muốn mình luôn đẹp mọi lúc mọi nơi dù là mới nâng mũi xong. Cùng tìm lời giải đáp từ chia sẻ của bác sĩ Phùng Mạnh Cường qua bài viết dưới đây!

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?
Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ ĐƯỢC TRANG ĐIỂM?

Trên thực tế thì việc trang điểm không chỉ là thói quen mà còn là điều cần thiết với cô nàng hiện đại. Nhất là đối với một số chị em làm công việc có đòi hỏi về diện mạo, yêu cầu cao về sự chỉn chu.

Chính vì nguyên nhân này nên khiến nhiều chị em phụ nữ muốn tân trang lại diện mạo cho bản thân chần chờ về vấn đề make up sau phẫu thuật nâng mũi.

Trung bình thì thời gian mới tiến hành phẫu thuật nâng mũi là lúc mũi đang bị thương, chưa hoàn toàn hồi phục, dáng mũi mới vẫn chưa vào định hình, còn lỏng lẽo nên khó có thể tiến hành make up.

Sau khoảng từ 5 đến 7 ngày thì tiến độ phục hồi vết thương tương đối ổn, lúc này đã được tháo băng nẹp cũng như cắt chỉ mũi.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Về căn bản, sau thời điểm này, chị em phụ nữ có thể ảnh hưởng nhẹ dịu lên mũi, không cần quá hạn chế kiêng dè như khi vừa mới thực hiện nâng mũi.

Dù là thế thì việc make up ngay tại thời điểm đó vẫn có thể tác động đến quá trình định hình của dáng mũi.

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Khoảng thời gian lý tưởng để có thể trang điểm lại là khoảng 1 tháng sau nâng mũi, lúc này mũi đã vào form, phục hồi ổn định.

Tình huống cơ địa bạn tốt cũng như chăm sóc đúng cách khiến mũi hồi phục nhanh hơn dự kiến thì bạn có thể thử hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để rút ngắn thời gian kiêng trang điểm.

Mặc dù là vậy thì thời gian sớm nhất để có khả năng make up được sau nâng mũi cũng cần khoảng 2 tuần để đảm bảo mũi không bị ảnh hưởng, giúp mũi lên dáng đẹp.

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Sau 1 tháng
Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Sau 1 tháng

LƯU Ý KHI TRANG ĐIỂM SAU NÂNG MŨI

Trong một số tình huống đòi hỏi bạn buộc phải thực hiện trang điểm khuôn mặt khi vùng mũi vừa mới nâng chưa lành lặn trọn vẹn. Khi đó, bạn cần suy xét một số vấn đề sau để việc make up không ảnh hưởng nhiều tới dáng mũi về sau này.

Xem thêm: Nâng mũi có đeo kính được không?

 • Thao tác make up vùng mũi thật nhẹ nhàng. Mỗi động tác của tay sẽ ảnh hưởng lên da mặt khi makeup không ít thì nhiều cũng tác động tới sự phục hồi của dáng mũi.
 • Tuyệt đối không nên dùng tay ấn hoặc đè lên mũi. Trong khi đang trang điểm khó tránh khỏi hành động việc dùng dụng cụ make up tác động trực tiếp lên vùng mũi, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới mũi.
 • Hạn chế trang điểm nhiều lớp mỹ phẩm. Việc sử dụng nhiều loại mỹ phẩm vừa gây dị ứng vùng mũi vừa không cơ lợi cho da. Và đừng quên tẩy trang sạch sẽ sau khi make up.
 • Một khi đang trang điểm mà thấy mũi có dẫu hiệu bất thường thì hãy dừng lại ngay.
 • Bạn muốn được trang điểm thỉ hãy đảm bảo đủ 3 tiêu chí như mũi hết sưng đau, dấu hiện bầm tím đã mất cũng như đã tái khám tháo băng nẹp và cắt chỉ.
Bác Sĩ Cường Giải Đáp Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm?
Bác Sĩ Cường Giải Đáp Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm?

DƯỠNG DA SAU NÂNG MŨI NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT?

Có rất nhiều người, nhất là các chị em không thể bỏ qua thói quen dưỡng da mỗi ngày. Ngay cả khi quyết tâm đi làm phẫu thuật thẩm mỹ, họ vẫn băn khoăn sau nâng mũi không biết làm sao để dưỡng da.

Trên thực tế, toàn bộ những ai đi nâng mũi đều sẽ chịu ảnh hưởng của hiện tượng sưng bầm trong khoảng thời gian đầu. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ kê đơn thuốc giảm sưng và kháng viêm cho bạn. Lúc đó, bạn chắc chắn không thể làm gì khác ngoài việc nghỉ dưỡng.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nếu muốn hiện tượng sưng bầm nhanh chóng thuyên giảm, hãy duy trì chườm túi lạnh xung quanh vùng mũi. Hãy liên tục di chuyển túi để tránh bị phỏng lạnh và nhớ không để nước rơi vãi vào mũi.

Xem thêm: Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

Lúc này, bạn cũng đã có thể đắp nhẹ mặt nạ hay dưỡng da cho vùng mắt, lưu ý là không chạm đến mũi.

Ngay khi bạn tái khám để tháo chỉ mũi xong, bạn đã có thể dùng toner, kem dưỡng da, sữa rửa mặt. Nhưng nhớ là phải hạn chế chà xát, đụng mạnh lên vùng mũi để tránh làm tổn thương mũi thêm. Hơn nữa là tránh dùng các sản phẩm có chất tẩy rửa mạnh.

Nói chung, việc dưỡng da mũi cũng cần phải cân nhắc thận trọng giống như vấn đề nâng mũi bao lâu thì được trang điểm.

 Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm? Ít Nhất Là Sau 3 - 4 tuần
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm? Ít Nhất Là Sau 3 – 4 tuần

NGOÀI TRANG ĐIỂM, CẦN KIÊNG GÌ SAU NÂNG MŨI?

Không chỉ nên chú ý mỗi vấn đề nâng mũi bao lâu mới được trang điểm, bạn cần phải quan tâm thêm về chế độ chăm sóc sau nâng mũi theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ về cách vệ sinh, chế độ nghỉ dưỡng, ăn uống, đeo kính v.v…

Mặc dù có nhiều lưu ý cần tuân thủ nghiêm ngặt khi sinh hoạt sau sửa mũi, nhưng nếu bạn mong muốn mũi phục hồi tốt thì không nên chủ quan bỏ qua bất cứ việc gì.

Rửa mặt

Sau nâng mũi vào khoảng thời gian đầu, bạn phải tránh không cho nước rơi vãi trên vùng mũi. Vì thế, hoạt động vệ sinh khuôn mặt, tắm rửa mỗi ngày sẽ phải thay đổi 1 chút so với thông thường.

Vậy nâng mũi bao lâu thì được rửa mặt? Bạn không cần kiêng cử việc rửa mặt nhưng cần phải thay đổi 1 số thao tác:

 • Dùng khăn mặt sạch với chất liệu bông mềm và rửa mặt bằng nước ấm.
 • Trước khi tháo băng nẹp, không được để nước rơi vãi lên vùng mũi và chỉ vệ sinh xung quanh mũi nhẹ nhàng.
 • Lau khô hết nước trên mặt sau khi rửa để nước không ảnh hưởng tới mũi.
 • Rửa mặt như bình thường sau 1 tháng tùy thời gian khôi phục của mũi mỗi người.

Đeo kính có gọng

Trong quá trình đeo kính thì gọng kính sẽ tì đè lên vùng sống mũi. Do đó, sau khi nâng mũi trong vòng 1 tháng thì bạn tuyệt đối không nên đeo kính.

Những ngày đầu khi vùng mũi còn sưng bầm, sụn chưa ổn định mà bạn đeo kính sẽ gây ra cảm giác khó chịu, đau nhức vùng mũi và sau khi phục hồi thì sống mũi khả năng cao là bị biến dạng, cong lệch, gãy khúc.

Đối với những ai nâng mũi mà bị khúc tật về mắt, không thể làm việc hay sinh hoạt bình thường nếu không có kính thì hãy chịu khó sử dụng loại kính áp tròng (lens) để thay thế trong khoảng thời gian này.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bạn không nên tự ý đeo kính trước khi có chỉ định của bác sĩ để tránh những hệ quả, rủi ro không mong muốn ảnh hưởng tới sự an toàn cho sức khỏe và kết quả thẩm mỹ.

 Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm? Chờ sau 4 tuần
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Trang Điểm? Chờ sau 4 tuần

Tư thế nằm ngủ

Sau phẫu thuật sửa mũi, tư thế nằm ngủ không chính xác có thể gây ra các tình trạng lệch vẹo dáng mũi. Theo hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ, bạn nên nằm thẳng người và ngửa lên trời khi ngủ là tốt cho sự phục hồi của mũi.

Những tư thế nằm khác như nằm sấp, nằm nghiêng, nằm để tay che mặt, che trán… đều có thể gây tác động xấu tới mũi nên được khuyến cáo không được nằm ngủ với các tư thế này.

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc

Chế độ ăn uống kiêng cử

Tuy nâng mũi là tiểu phẫu, đường mổ ngắn không gây tổn thương lớn đến cơ thể, nhưng phẫu thuật sửa mũi có dùng dao kéo để cắt rạch thì cần phải kiêng cử chặt chẽ trong vấn đề dinh dưỡng.

Nâng mũi nên kiêng gì? Nên ăn gì? Trong danh sách các thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày, có rất nhiều những món ăn có thể khiến vết mổ ở mũi bị ảnh hưởng như đau nhức, viêm sưng, lâu lành.

Để có dáng mũi đẹp thì hãy ăn uống theo thực đơn khoa học dành riêng cho người nâng mũi: bổ sung nước ép hoa quả, rau xanh, không dùng nhóm thực phẩm ảnh hưởng xấu tới mũi (thịt gò, thịt gia cầm, thủy hải sản, đồ nếp, rau muống), tránh sử dụng chất kích thích (thuốc lá, bia rượu, cà phê,…)

Người xưa thường nói “có kiêng ắt có lành”, chính vì thế mà bạn nên kiên trì thực hiện đúng theo các hướng dẫn trên đây cũng như các chỉ định của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹcho bạn. Chỉ có như vậy thì mới có được kết quả phẫu thuật tối ưu, bạn nhé.

Với bài viết trên đây thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa gửi đến các bạn, đặc biệt là những ai có ý định sửa mũi cũng như mới nâng mũi xong với lời giải đáp cho vấn đề “Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại comment phía bên dưới nhé.

Đánh giá bài viết post
bac si phung manh cuong

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình.Bs. Phùng Mạnh Cường từng học và tu nghiệp ở các quốc gia có nền thẩm mỹ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Thái Lan.Nhưng quan trọng nhất chính là “cái nôi của phẫu thuật thẩm mỹ” – Hàn Quốc. Hiện tại, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đang là Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí