Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

Hầu hết các chị em đều lo lắng về vấn đề nâng mũi bao lâu thì được trang điểm. Thông thường thì việc make up đã trở thành thói quen khó mà bỏ đối với phái nữ, họ muốn mình luôn đẹp mọi lúc mọi nơi dù là mới nâng mũi xong. Cùng tìm lời giải đáp từ chia sẻ của bác sĩ Phùng Mạnh Cường qua bài viết dưới đây!

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?
Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ ĐƯỢC TRANG ĐIỂM?

Trên thực tế thì việc trang điểm không chỉ là thói quen mà còn là điều cần thiết với cô nàng hiện đại. Nhất là đối với một số chị em làm công việc có đòi hỏi về diện mạo, yêu cầu cao về sự chỉn chu.

Chính vì nguyên nhân này nên khiến nhiều chị em phụ nữ muốn tân trang lại diện mạo cho bản thân chần chờ về vấn đề make up sau phẫu thuật nâng mũi.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Trung bình thì thời gian mới tiến hành phẫu thuật nâng mũi là lúc mũi đang bị thương, chưa hoàn toàn hồi phục, dáng mũi mới vẫn chưa vào định hình, còn lỏng lẽo nên khó có thể tiến hành make up.

Sau khoảng từ 5 đến 7 ngày thì tiến độ phục hồi vết thương tương đối ổn, lúc này đã được tháo băng nẹp cũng như cắt chỉ mũi.

Về căn bản, sau thời điểm này, chị em phụ nữ có thể ảnh hưởng nhẹ dịu lên mũi, không cần quá hạn chế kiêng dè như khi vừa mới thực hiện nâng mũi.

Dù là thế thì việc make up ngay tại thời điểm đó vẫn có thể tác động đến quá trình định hình của dáng mũi.

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Khoảng thời gian lý tưởng nhất để có thể trang điểm lại là khoảng 1 tháng sau nâng mũi, lúc này mũi đã vào form, phục hồi ổn định.

Tình huống cơ địa bạn tốt cũng như chăm sóc đúng cách khiến mũi hồi phục nhanh hơn dự kiến thì bạn có thể thử hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để rút ngắn thời gian kiêng trang điểm.

Mặc dù là vậy thì thời gian sớm nhất để có khả năng make up được sau nâng mũi cũng cần khoảng 2 tuần để đảm bảo mũi không bị ảnh hưởng, giúp mũi lên dáng đẹp nhất.

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Sau 1 tháng
Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Sau 1 tháng

LƯU Ý KHI TRANG ĐIỂM SAU NÂNG MŨI

Trong một số tình huống đòi hỏi bạn buộc phải thực hiện trang điểm khuôn mặt khi vùng mũi vừa mới nâng chưa lành lặn trọn vẹn. Khi đó, bạn cần suy xét một số vấn đề sau để việc make up không ảnh hưởng nhiều tới dáng mũi về sau này.

 • Thao tác make up vùng mũi thật nhẹ nhàng. Mỗi động tác của tay sẽ ảnh hưởng lên da mặt khi makeup không ít thì nhiều cũng tác động tới sự phục hồi của dáng mũi.
 • Tuyệt đối không nên dùng tay ấn hoặc đè lên mũi. Trong khi đang trang điểm khó tránh khỏi hành động việc dùng dụng cụ make up tác động trực tiếp lên vùng mũi, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới mũi.
 • Hạn chế trang điểm nhiều lớp mỹ phẩm. Việc sử dụng nhiều loại mỹ phẩm vừa gây dị ứng vùng mũi vừa không cơ lợi cho da. Và đừng quên tẩy trang sạch sẽ sau khi make up.
 • Một khi đang trang điểm mà thấy mũi có dẫu hiệu bất thường thì hãy dừng lại ngay.
 • Bạn muốn được trang điểm thỉ hãy đảm bảo đủ 3 tiêu chí như mũi hết sưng đau, dấu hiện bầm tím đã mất cũng như đã tái khám tháo băng nẹp và cắt chỉ.

Với bài viết trên đây thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa gửi đến các bạn, đặc biệt là những ai có ý định sửa mũi cũng như mới nâng mũi xong với lời giải đáp cho vấn đề “Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ Cường thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi hay để lại comment phía bên dưới.

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí