Sau Nâng Ngực Bao Lâu Có Thể Tập Thể Dục – Chuyên Gia Giải Đáp

Sau khi nâng ngực, việc chăm sóc vết thương và hạn chế các hoạt động mạnh để đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ cao nhất là điều rất cần thiết. Vậy sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục được? Hãy tham khảo bài viết dưới đây do chuyên gia giải đáp để có câu trả lời nhé!

Sau Nâng Ngực Bao Lâu Có Thể Tập Thể Dục - Chuyên Gia Giải Đáp
Sau Nâng Ngực Bao Lâu Có Thể Tập Thể Dục – Chuyên Gia Giải Đáp

Sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục?

Sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục được? Theo tôi,sau 4-6 tuần vết thương sẽ dần hồi phục và bạn có thể sinh hoạt bình thường. Nhưng đặc biệt đối với việc tập gym hay các môn thể thao mạnh khác, tốt nhất nên để vết thương lành hoàn toàn sau ít nhất 5-6 tháng phẫu thuật để đảm bảo an toàn.

Để có thể tập thể dục sau nâng ngực bạn cần hồi phục sức khỏe tốt
Để có thể tập thể dục sau nâng ngực bạn cần hồi phục sức khỏe tốt

Nếu không làm theo hướng dẫn của chuyên gia mà tùy tiện tập luyện các môn thể thao mạnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: vết thương sưng tấy, rách chỉ, chảy máu… Đặc biệt, nếu máy móc, thiết bị va chạm vào vùng ngực sẽ dễ khiến túi độn bị lệch và biến dạng.

Lưu ý, bạn nên lắng nghe cơ thể mình và tập trung vào quá trình phục hồi. Ngoài ra, bạn cũng nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ và sử dụng áo ngực định hình đúng cách để hỗ trợ quá trình hồi phục.

Xem thêm: Sau nâng ngực bao lâu thì đi làm được? Lời khuyên từ chuyên gia

Thời gian cụ thể cho việc tập luyện sau nâng ngực 

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục, bạn nên xem xét và cũng như xác định thời điểm thích hợp cho việc tập luyện thể dục sau khi nâng ngực.

Tuần đầu tiên sau nâng ngực

Bạn nên tránh vận động mạnh, làm việc quá sức và tránh giơ tay đột ngột trong tuần đầu tiên sau nâng ngực. Có thể thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng như tập thở sâu và đi bộ nhẹ nhàng để cơ thể dẻo dai và giảm căng thẳng.

3 tuần sau khi nâng ngực

Sau 3 tuần thì vùng 1 đã không còn sưng đau và đang trong giai đoạn hồi phục. Nhưng bạn nên tránh mang vác những đồ nặng, đặc biệt là những đồ có trọng lượng trên 15-20kg.

Nên massage ngực nhẹ nhàng theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn cũng có thể bắt đầu tập các bài tập ngực nhẹ nếu bác sĩ cho phép dụng phù hợp với cá nhân và hình dạng ngực của bạn, theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Sau 3 tuần nâng ngực, các triệu chứng sưng đau đã biến mất hoàn toàn
Sau 3 tuần nâng ngực, các triệu chứng sưng đau đã biến mất hoàn toàn

1-3 tháng sau khi thực hiện nâng ngực

Sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục? Sau 1-3 tháng, Bạn thể tập luyện nhẹ nhàng nhưng nên tránh những động tác tác động tới cơ vai và cơ ngực. Lưu ý, nên sử dụng áo ngực định hình đúng cách để hỗ trợ quá trình hồi phục.

Hãy luôn nhớ làm theo hướng dẫn của bác sĩ và không tự ý thực hiện các bài tập có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của vùng ngực.

Từ 6 tháng trở lên

Từ 6 tháng trở lên bạn có thể tập những bài tập mạnh hơn như tập gym, bơi lội, chạy bộ hoặc yoga. Tuy nhiên, bạn nên lắng nghe cơ thể mình và tập trung vào quá trình phục hồi. Ngoài ra, bạn cũng nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ và định kỳ kiểm tra tình trạng ngực của mình.

Từ 6 tháng trở lên, bạn có thể tập các bài tập thể dục cường độ cao
Từ 6 tháng trở lên, bạn có thể tập các bài tập thể dục cường độ cao

Một số bài tập nhẹ nhàng phù hợp với người vừa mới nâng ngực?

Sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục, bạn có thể tập thể dục từ 1-2 tháng khi vết thương đã ổn định và hồi phục bằng những bài tập nhẹ nhàng. Lưu ý, bạn nên tránh những động tác tác động tới cơ vai và cơ ngực. Vì đây là hai bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất sau phẫu thuật nên cần nhiều thời gian để hồi phục hơn.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nếu muốn quay trở lại tập luyện, bạn có thể bắt đầu bằng các bài tập như đi bộ nhẹ nhàng, đạp xe, squats,… Các bài tập này tránh ảnh hưởng đến vùng ngực nên vẫn đạt hiệu quả. Đảm bảo an toàn và không có biến chứng nguy hiểm.

Nên chọn những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với tình trạng của bạn
Nên chọn những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với tình trạng của bạn

Ngoài các bài tập trên, bạn có thể tham khảo thêm các động tác sau đây phù hợp với người mới nâng ngực:

 • Nhún vai: Động tác này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhẹ nhàng nâng vai lên rồi hạ xuống, lặp lại trong khoảng 2-3 phút.
 • Xoay vai: Thư giãn cơ thể, di chuyển vai về phía trước, lăn theo vòng tròn rồi đưa về phía sau.
 • Nâng vai lên: Đặt hai tay lên vai, nâng khuỷu tay lên ngang vai và xoay theo chiều kim đồng hồ.
 • Giơ hai tay qua đầu: Bài tập này yêu cầu bạn thả lỏng toàn bộ cơ thể. Dùng tay phải giữ cổ tay trái và nâng cao lên trên đầu. Bạn có thể ngồi, đứng hoặc nằm để thực hiện bài tập này.
 • Luyện tập ngón tay: Xoay mặt vào tường sau đó để các ngón tay di chuyển ngày càng cao hơn như thể bạn đang đi bộ.
 • Căng ngực: Chắp tay thật chặt và duỗi thẳng ra sau lưng.

Xem thêm: Nâng ngực bao lâu thì đi bơi được? Nên lưu ý gì?

Những lưu ý quan trọng khi tập thể dục sau nâng ngực

Sau khi nâng ngực, ngoài lưu ý về sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục thì bạn cần chú ý đến một số điều quan trọng để bảo vệ sức khỏe và kết quả thẩm mỹ của mình. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên biết:

 • Luôn sử dụng định hình ngực trong 1 – 3 tháng đầu để cố định túi độn ở vị trí ban đầu và tránh khiến túi độn nảy lên xuống khi hoạt động, tập luyện.
 • Nếu cảm thấy cơ thể đã dần hồi phục, bạn có thể thực hiện các bài tập từ nhẹ nhàng đến nâng cao.
 • Tuyệt đối không vận động mạnh trong 3 tháng đầu để túi độn hoàn toàn tương thích với cơ thể.
 • Tránh tập các bài tập như aerobic, Zumba, cử tạ,… Vì lúc này bạn cần dùng nhiều lực lên cơ ngực và cơ vai, dễ dẫn đến lệch túi ngực.
 • Khi tập thể dục không nên nằm sấp vì dễ làm biến dạng túi độn.
 • Nếu bạn không biết nên chọn bài tập nào tốt hãy tập cùng huấn luyện viên.
Tái khám thường xuyên để theo dõi tình trạng của ngực tốt nhất
Tái khám thường xuyên để theo dõi tình trạng của ngực tốt nhất

Những câu hỏi thường gặp về tập thể dục sau khi nâng ngực?

Ngoài thắc mắc sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục thì sau đây là một vài thắc mắc khác các chị em xoay quanh vấn đề này:

Nâng ngực bao lâu thì tập gym được?

Vì nâng ngực là một phẫu thuật lớn có tác động lớn đến cơ thể nên cần phải chăm sóc cẩn thận để vết thương mau lành trước khi hoạt động thoải mái. Các chuyên gia cho biết, sau 4-6 tuần vết thương sẽ dần hồi phục và bạn có thể sinh hoạt bình thường. Nhưng đặc biệt đối với việc tập gym hay các môn thể thao mạnh khác, tốt nhất nên để vết thương lành hoàn toàn sau 5-6 tháng phẫu thuật để đảm bảo an toàn.

Sau nâng ngực bao lâu thì chạy bộ được?

Chạy bộ là môn thể thao đòi hỏi sự vận động của chân nhiều nhưng trong quá trình tập luyện nó còn tác động đến vùng ngực. Vì vậy, nếu muốn chạy bộ sau nâng ngực, bạn cần đợi vết thương lành lại trong khoảng 4 – 6 tuần.

Bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng và từ từ nâng cao lên chạy bộ
Bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng và từ từ nâng cao lên chạy bộ

Tuy nhiên, lúc này vùng ngực vẫn chưa hình thành hoàn toàn nên vẫn rất dễ bị tổn thương nếu có vận động mạnh. Vì vậy bạn chỉ nên đi bộ nhẹ nhàng trong thời gian đầu để cơ thể thích nghi dần. Nếu muốn chạy bộ với cường độ cao hơn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện.

Nâng ngực bao lâu thì có thể yoga?

Giống như việc tập luyện tại phòng gym, yoga là bộ môn đòi hỏi cơ thể phải vận động nhiều, đặc biệt là những động tác giãn cơ với cường độ cao. Nếu bạn tập yoga khi vết thương đang trong quá trình lành sẽ dễ khiến vết thương chậm lành, gây bầm tím và chảy máu tại chỗ vết thương.

Vì vậy, nếu muốn tập yoga sau nâng ngực bạn nên đợi 6 tháng, lúc này túi độn đã ổn định, vết thương đã lành hẳn nên cử động mạnh sẽ không ảnh hưởng đến túi độn.

Sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục đã được Bác sĩ Phùng Mạnh Cường giải đáp qua bài viết trên. Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí